Từ Vựng IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu: Tầm Quan Trọng

Từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu có tầm quan trọng thế nào, tài liệu học nào phù hợp là những câu hỏi phổ biến trong cộng đồng học IELTS. Trong bài viết này, Onluyen sẽ cung cấp tới bạn những thông tin để trả lời những câu hỏi trên.

 20 topics từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

Dưới đây là 20 topics từ vựng hữu ích dành cho người mới bắt đầu học IELTS, bạn có thể tham khảo, học thuộc:

Học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào?

bạn có thể tham khảo một số sách, website và ứng dụng mà Onluyen cung cấp để học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả nhất !

Sách

Dưới đây là một số đầu sách từ vựng IELTS cơ bản:

 • Sách English Vocabulary in Use Elementary

English Vocabulary In Use Elementary là một cuốn sách giúp bạn học từ vựng tiếng Anh cơ bản. Sách cung cấp các từ vựng quan trọng và thường dùng trong cuộc sống hàng ngày hoặc các chủ đề liên quan đến bạn. Sách giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc về từ vựng tiếng Anh.

Sách bao gồm hơn 1250 từ vựng tiếng Anh, được chia thành 60 bài học theo các chủ đề hoặc từ khóa. Ví dụ: Food and drink, Shops and shopping, Your phone,… Sách cũng giới thiệu về các loại từ vựng khác nhau, như synonyms, antonyms, collocations, idioms, phrasal verbs, và cách sử dụng chúng một cách chính xác và hiệu quả.

 • Oxford Word Skills Basic

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc muốn nâng cao khả năng sử dụng từ vựng, bạn có thể tham khảo cuốn sách Oxford Word Skills Basic. Đây là cuốn sách cung cấp hơn 1000 từ vựng tiếng Anh quan trọng được phân thành 3 phần: Everyday Words, Words to Learn và Words to Use.

Sách học từ vựng IELTS
Sách học từ vựng IELTS
 • Cambridge Vocabulary for IELTS

Sách gồm 25 Unit, mỗi Unit bao gồm những từ vựng liên quan đến 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bạn có thể ôn tập và kiểm tra kiến thức bằng cách làm các bài tập ở cuối mỗi Unit. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn và sử dụng chúng tốt hơn trong bài thi. 

Sách tập trung xây dựng từ vựng để bạn có được một bài luận với vốn từ vựng phong phú và chính xác. Sách cũng sẽ rất hữu ích để bạn chuẩn bị cho phần nói và nghe của bài thi IELTS.

Ứng dụng

Dưới đây là một số ứng dụng học từ vựng phổ biến cho người mới học IELTS:

 • Vocabulary Flashcards – IELTS

Đây là ứng dụng giúp bạn học từ vựng bằng phương pháp sử dụng flashcards, những thẻ học có hình ảnh và âm thanh minh họa. Ứng dụng này cung cấp các từ vựng IELTS cơ bản, được chia theo các chủ đề và cấp độ.

 • IELTS Vocabulary

Đây là ứng dụng học từ vựng IELTS nổi tiếng, được thiết kế cho các thiết bị di động dùng hệ điều hành Android. Ứng dụng này cung cấp hơn 1000 từ vựng IELTS quan trọng, được sắp xếp theo các chủ đề và dạng bài thi.

Ứng dụng học từ vựng
Ứng dụng học từ vựng
 • Oxford Word Skills Basic

Đây là ứng dụng giúp bạn học từ vựng theo các kỹ năng trong tiếng Anh, như nghe, nói, đọc và viết. Ứng dụng này cung cấp hơn 2000 từ vựng tiếng Anh cơ bản, được chia thành các bài học ngắn gọn và dễ hiểu.

Website

Một số website học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu:

 • Vocabulary.com

Đây là một trong những website học từ vựng IELTS nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Website này cung cấp một chương trình học từ vựng toàn diện và linh hoạt, dựa trên các thuật toán thông minh và khoa học. Trang học từ vựng này bao gồm: từ điển thông minh, trò chơi từ vựng, chương trình từ vựng cá nhân hóa.

 • Vocabulary.co.il

Website này luyện từ vựng IELTS nhẹ nhàng nhưng hiệu quả mang lại rất cao, với các trò chơi cũng như hệ thống luyện từ vựng thông minh. Website này cung cấp hơn 2000 từ vựng tiếng Anh cơ bản. Trang học từ vựng IELTS này bao gồm: các bài học từ vựng, các bài kiểm tra và các công cụ hỗ trợ học từ vựng khác.

Lưu ý khi học từ vựng IELTS

Khi học từ vựng IELTS, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Lưu ý khi học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu
Lưu ý khi học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu
 • Bạn nên học từ vựng liên quan đến các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS, như giáo dục, công nghệ, môi trường, sức khỏe, du lịch, văn hóa, vv.
 • Bạn cũng nên học các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, collocations, idioms và phrasal verbs để tăng vốn từ vựng của mình.
 • Bạn có thể viết nhật ký, làm bài tập viết, tham gia các diễn đàn hay nhóm học tiếng Anh để áp dụng những từ vựng mới vào thực tế. Bạn cũng có thể tạo liên kết hình ảnh, âm thanh hay cảm xúc với những từ vựng mới để ghi nhớ lâu hơn.

Tầm quan trọng của từ vựng IELTS

Để tìm hiểu về tầm quan trọng của từ vựng IELTS, bạn cần biết về sự khác biệt giữa chúng và những từ tiếng Anh thông thường khác.

Từ vựng IELTS khác với từ vựng thông thường như thế nào?

Từ vựng IELTS là những từ vựng liên quan đến các chủ đề và kỹ năng trong bài thi IELTS, bao gồm nghe, nói, đọc và viết. 

Từ vựng IELTS khác với từ vựng thông thường ở chỗ chúng có tính chất học thuật và chuyên ngành nhưng ít sử dụng trong các cuộc hội thoại đời sống. Ví dụ: bạn có thể gặp những từ như detrimental, exacerbate, mitigate, v.v. trong bài thi IELTS, nhưng ít khi sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày.

Đọc thêm: Học IELTS khi nào là phù hợp?

Tầm quan trọng của từ vựng IELTS
Tầm quan trọng của từ vựng IELTS

Tầm quan trọng từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

Từ vựng là một phần rất quan trọng trong việc chuẩn bị cho bài thi IELTS. Từ vựng IELTS giúp bạn hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và chính xác trong nhiều chủ đề, đặc biệt là các các chủ đề học thuật. Chúng cũng giúp bạn nhận biết và hiểu các từ đồng nghĩa và trái nghĩa trong kỹ năng nghe, đọc và. Nhờ đó mà tăng khả năng ghi điểm cho các kỹ năng này.

Các tiêu chí giám khảo sử dụng đánh giá khả năng sử dụng từ vựng IELTS

Đây là những tiêu chí mà giám khảo sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng từ vựng của bạn trong bài thi IELTS.

Các tiêu chí đánh giá từ vựng IELTS
Các tiêu chí đánh giá từ vựng IELTS

Các tiêu chí này bao gồm:

 • Độ rộng và sự đa dạng (vocabulary resources)

Tiêu chí này đánh giá số lượng và loại từ vựng mà bạn sử dụng trong bài thi, bao gồm các từ thông dụng, chuyên ngành, học thuật, thành ngữ, cụm từ, v.v. Bạn cần chứng minh rằng bạn có thể sử dụng từ vựng một cách phong phú, chính xác và linh hoạt để thể hiện ý tưởng của mình.

 • Sử dụng các từ vựng một chính xác và linh hoạt (accuracy and flexibility)

Bạn cần chứng minh rằng bạn có thể sử dụng các từ vựng một cách đúng ngữ pháp, ngữ nghĩa và ngữ cảnh, cũng như biết cách diễn đạt lại ý tưởng bằng các từ khác nhau (paraphrase).

 • Diễn đạt mang tính thành ngữ (idiomatic expressions)

Đây là tiêu chí đánh giá khả năng sử dụng các thành ngữ trong bài thi, bao gồm các tục ngữ, thành ngữ thông dụng, thành ngữ học thuật… Bạn cần chứng minh rằng bạn có thể sử dụng các thành ngữ một cách tự nhiên, phù hợp và đúng ngữ cảnh.

 • Khả năng paraphrase

Đây là tiêu chí đánh giá khả năng diễn đạt lại ý tưởng của bạn bằng các từ khác nhau, như dùng từ đồng nghĩa, chuyển từ loại, thay đổi cấu trúc, thể thức câu, v.v. Bạn cần chứng minh rằng bạn có thể paraphrase một cách linh hoạt và tránh lặp lại các từ hay ý tưởng.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu, cũng như một số tài liệu học hữu ích. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan từ vựng IELTS hiệu quả. Từ đó xây dựng riêng cho mình một chiến lược học từ vựng phù hợp với trình độ sở thích của bạn.

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi