Academic Writing Practice For IELTS: Review + Download PDF

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để viết một cuốn sách học Writing thì hãy tham khảo cuốn Academic Writing Practice for IELTS. Trong bài viết này, Onluyen sẽ review chi tiết về cuốn sách này và đồng thời cung cấp link tải miễn phí. Hãy cùng xem nhé!

Thông tin tổng quan về Academic Writing Practice For IELTS

Cuốn sách Academic Writing for IELTS là cuốn sách luyện thi IELTS nổi tiếng của Sam McCarter- một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tiếng Anh nói chung và bộ môn IELTS nói riêng. 

Thông tin tổng quan về Academic Writing Practice For IELTS
Thông tin tổng quan về Academic Writing Practice For IELTS

Cuốn sách Academic Writing for IELTS là cuốn sách luyện thi IELTS nổi tiếng của Sam McCarter- một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tiếng Anh nói chung và bộ môn IELTS nói riêng. Cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 2002, thông qua Nhà xuất bản IntelliGence. Tại Việt Nam, sách được công ty Nhân Trí Việt phát hành. 

Đây là một cuốn sách dùng để nâng cao kỹ năng Viết trong kỳ thi IELTS. Academic Writing for IELTS cung cấp những hướng dẫn cụ thể để viết một bài viết hoàn chỉnh và miêu tả chi tiết những đặc tính riêng cho từng dạng câu hỏi. Từ đó giúp bạn hiểu cách viết của một bài Writing là như thế nào, cũng như cải thiện bài viết của bạn theo hướng học thuật và logic hơn. 

Thông tin chi tiết về Academic Writing Practice For IELTS

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cuốn sách này, cụ thể:

Bố cục

Sách Academic Writing Practice for IELTS được tác giả chia thành 5 phần:

 • Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice – tương ứng 20 bài

Trong phần đầu tiên này, sách Academic Writing Practice for IELTS cung cấp rất nhiều từ vựng miêu tả sự thay đổi hay những cấu trúc câu hay dùng, cách sử dụng các thời thì…. trong bài thi IELTS Writing Task 1. Thêm vào đó bạn được hướng dẫn để làm bài dạng Line Graph, Pie Chart, Bar Chart, Table, Diagram (Process)…

Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice
Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice
 • Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice – tương ứng 25 bài

Với phần 2 này, sách Academic Writing Practice for IELTS cung cấp rất nhiều từ vựng Academic đa dạng và phong phú. Sách theo sát từng dạng câu hỏi thường gặp như Discussion essay, Argumentative essay, Problem solution essay ở Task 2. Đặc biệt, bạn sẽ nắm được bố cục chính của từng dạng bài, đây là một yếu tố quyết định để viết được bài Writing chất lượng nhất!

Bên cạnh đó, các nguồn bài mẫu, đoạn văn mẫu được cung cấp trong phần bài tập và keys giúp các bạn có thể tham khảo hiệu quả, hiểu được làm thế nào để bài viết hay hơn và đạt band điểm cao. Điều đặc biệt ở sách, là mỗi đề bài không chỉ có một bài mẫu, mà tổng hợp nhiều sample của các band khác nhau để bạn tham khảo, học hỏi. 

Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice
Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice
 • Phần 3: Checking and Editing (20 bài) 

Tiếp đó là phần Checking and Editing, sách Academic Writing Practice for IELTS sẽ hướng dẫn bạn các bước kiểm tra lại bài và cách sửa bài hoàn chỉnh. Bạn sẽ học cách đảo qua bài làm một lượt và soát các lỗi diễn đạt, chính tả, cùng với sửa lỗi sai chỉ trong 5 – 10 phút cuối giờ. 

 • Phần 4: IELTS Writing Check test – bao gồm 10 bài

Trong phần này, bạn sẽ được luyện tập với các đề khác nhau mà sách Academic Writing Practice for IELTS đưa ra, đồng thời bạn có thể tham khảo cách diễn đạt cũng như phát triển ý tưởng của tác giả, từ đó rút ra và đưa ra những idea hay và dễ áp dụng vào bài viết của mình.

Phần 4: IELTS Writing Check test
Phần 4: IELTS Writing Check test
 • Phần 5: Answers Keys 

Ở phần cuối sách Academic Writing Practice for IELTS là đáp án chi tiết cho từng bài tập để bạn đối chiếu và học hỏi. Từ đó, bạn có thể tìm được những điểm còn yếu và học cách cải thiện. 

Ngoài ra, bên cạnh bài tập được cung cấp thì sẽ có hướng dẫn cách viết, cách mô tả cho từng dạng câu hỏi trong bài thi Writing. Qua những hướng dẫn chi tiết này, bạn có thể tự tin làm bài theo đúng định hướng học thuật. 

Đọc thêm: Đề thi IELTS Writing Task 2: Tổng Hợp Đề Năm 2023

Ưu điểm

 • Được biên soạn bởi những thầy cô có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn về lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh nên nội dung trong sách sẽ phù hợp với đề thi IELTS. 
 • Sách hướng dẫn chi tiết cách viết cho từng dạng bài của IELTS Writing Task 2. Ngoài ra, sách còn cung cấp thêm phần bài tập sau mỗi bài học để bạn tự ôn luyện. 
 • Cuối sách là phần IELTS Practice Test để người học kiểm tra năng lực của bản thân. 
 • Tại phần Answer Key, tác giả cung cấp bài mẫu của từng band khác nhau cho cùng một đề bài. Qua đó, bạn có thể học cách phân tích điểm khác biệt của những bài Writing band 7 và band 5 – 6. Từ đó rút kinh nghiệm để cải thiện bài làm của mình. 

Nhược điểm

 • Không có nhiều hình ảnh sinh động, thiết kế không được hấp dẫn. 
 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu, người học muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. 
 • Đối với Task 1, sách không hướng dẫn cách làm chi tiết cho từng dạng bài mà chỉ cung cấp bài mẫu tham khảo. 
 • Sách cung cấp từ vựng quan trọng trong các bài mẫu.  Tuy nhiên, ở cuối bài, sách không liệt kê ra các từ mới. Mà thay vào đó, bạn phải tự đọc bài và chắt lọc. Điều này có thể gây bất tiện cho người học chưa có vốn tiếng Anh vững. 

Đọc thêm: Từ Vựng IELTS Writing Task 2: Tổng Hợp 10 Chủ Đề Phổ Biến

Cách sử dụng Academic Writing Practice For IELTS hiệu quả

Đây là một đầu sách phù hợp cho những ai muốn nâng cao band điểm IELTS Writing. Vậy nên sử dụng Academic Writing Practice For IELTS thế nào để hiệu quả nhất? 

Cách sử dụng sách hiệu quả
Cách sử dụng Academic Writing Practice For IELTS
 • Tận dụng tối đa bài mẫu: Từ các bài mẫu, bạn có thể chắt lọc ra những thông tin quan trọng như từ vựng, ý tưởng, cách diễn đạt và cách triển khai ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh bài làm của mình với những bài sample của các band khác để đánh giá năng lực bản thân. 
 • Kết hợp học từ sách và viết bài thực tế: Đừng chỉ giới hạn việc học IELTS Writing qua đầu sách này. Mà thay vào đó, bạn nên vận dụng các kiến thức học được và thường xuyên viết bài. Sau đó nhờ thầy cô giáo chấm chữa để phát triển kỹ năng này. 
 • Học từ vựng: Ngoài bài mẫu và hướng dẫn triển khai, sách còn cung cấp nhiều bộ từ vựng hữu ích cho bài thi IELTS Writing. Hãy ghi chép lại những từ hay, ăn điểm và vận dụng vào bài làm của mình nhé. 

Academic Writing Practice For IELTS PDF

DOWNLOAD Academic Writing Practice for IELTS PDF

Trên đây là bài review chi tiết Academic Writing Practice For IELTS. Ôn Luyện hy vọng cuốn sách sẽ là một tài liệu hữu ích giúp bạn chinh phục ban IELTS.

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi