Cambridge IELTS: Link Dowload, Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

Cambridge IELTS là một bộ sách không thể quen thuộc hơn với mọi người học IELTS. Vậy điều gì khiến bộ sách này được đông đảo mọi người sử dụng như vậy? Hãy cùng Ôn luyện tìm hiểu review chi tiết về Camrbridge IELTS trong bài viết này nhé.

Tổng quan về Cambridge IELTS

Cambridge IELTS là bộ tài liệu luyện thi IELTS được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bộ sách này được biên soạn bởi Đại học Cambridge, với phiên bản phát hành đầu tiên năm 1996. Tính đến nay, bộ sách đã có 18 cuốn. 

Bộ 18 cuốn sách Cambridge IELTS
Bộ 18 cuốn sách Cambridge IELTS

Bộ sách được thiết kế bám sát cấu trúc và nội dung của bài thi IELTS thực tế. Mỗi cuốn sách của bộ Cambridge IELTS gồm 4 bài thi theo format bài thi thật với lần lượt 4 kỹ năng: Listening – Reading – Writing – Speaking. 

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi IELTS Speaking Và Lưu Ý Cần Biết

Review Cambridge IELTS

Trước khi tìm hiểu phương pháp học qua Cambridge IELTS hiệu quả nhất. Hãy cùng xem qua đánh giá về ưu, nhược điểm của bộ sách này nhé.

Ưu điểm

 • Format được thiết kế theo chuẩn đề thi IELTS. Đặc biệt, các bản mới được update gần đây tương đối giống với đề thi thật. Đây cũng chính là lý do khiến bộ sách được đông đảo người học lựa chọn khi luyện thi IELTS.
 • Sách cung cấp đáp án và giải thích chi tiết, giúp người học có thể tự chấm chữa và đánh giá năng lực.

Nhược điểm

 • Sách chỉ cung cấp đề thi thử, không có phần kiến thức bổ trợ giúp bạn rèn luyện thêm những kiến thức còn thiếu.
 • Các cuốn Cambridge từ 1 – 6 do xuất bản từ những năm 2004 – 2007 nên không còn phù hợp với xu hướng đề thi hiện nay. Vậy nên bạn nên cân nhắc, lựa chọn các bộ xuất bản gần đây nhất để ôn tập. 
 •  Bộ sách Cambridge IELTS không có bài mẫu cho các bài thi viết, do đó khiến người học gặp khó khăn khi luyện tập và nâng cao kỹ năng này.

Phương pháp học hiệu quả 

Dưới đây là một số cách học theo các kỹ năng để sử dụng bộ sách IELTS Cambridge hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo:

Listening

Điểm khó nhất của phần thi Listening là bạn chỉ được nghe duy nhất một lần. Vì vậy nếu bạn mất tập trung thì sẽ bỏ lỡ thông tin liên quan đến câu trả lời.

Khi luyện đề, bạn nên nghe 2 lần theo phương pháp nghe – chép. Hãy nghe thật chậm và ghi chép lại những thông tin quan trọng. Sau đó, ở lần nghe thứ 2, bạn có thể nghe với tốc độ thường và đối chiếu với transcript. 

Xem thêm: Tips Tránh Bẫy IELTS Listening Part 3: Nâng Cao Điểm Số

Từ 2020, format đề thi Listening đã có vài thay đổi:

 • Từ “section” đổi thành “part”.
 • Không còn ví dụ hướng dẫn như trước đây (thông thường phần ví dụ chính là thời gian để thí sinh đọc qua và gạch chân những keyword của câu hỏi). Điều này sẽ khiến phần thi khó khăn hơn một chút.
 • Không còn nhắc số trang.

Những thay đổi này khiến độ khó của phần thi Listening tăng lên, do vậy muốn đạt điểm cao buộc bạn phải luyện thật nhiều. 

Reading

Để luyện thi Reading hiệu quả, bạn hãy lưu ý một điều sau:

 • Đặt thời gian 60 phút và làm bài kiểm tra. Việc làm đúng thời gian như khi đi thi sẽ giúp bạn đánh giá chính xác khả năng và điểm số đạt được.
 • Phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần thi. Bạn nên dành 10 phút cho Passage 1, 15 phút cho Passage 2, 20 phút cho Passage 3 và 5 phút còn lại để rà soát lại toàn bộ bài. 

Tuy nhiên tùy theo mục tiêu band điểm, bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Ví dụ nếu mục tiêu của bạn là 5.0-6.0, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho Passage 1,2 để ăn chắc điểm các phần này.

 • Kết hợp sử dụng linh hoạt kỹ năng Skimming và Scanning. Skimming giúp bạn hiểu được nội dung chính của bài văn. Trong khi đó, Scanning giúp bạn tìm kiếm thông tin cụ thể.

Writing

Phần thi Writing trong IELTS được coi là một trong những phần thi khó nhất. Thí sinh chỉ có 60 phút để hoàn thành hai bài Task, vì vậy việc phân chia thời gian hợp lý là rất quan trọng.

Khi mới bắt đầu luyện đề, bạn có thể mất nhiều thời gian để viết một bài Task. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng về điều này. Hãy tiếp tục luyện tập và dần rút ngắn thời gian khi bạn cảm thấy khả năng viết của mình tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những tiêu chí chấm điểm trong Writing và các phương pháp làm bài logic. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tư duy làm bài và đạt được điểm cao hơn.

Minh hoạ kỹ năng viết
Minh hoạ kỹ năng viết

Khi đã gần đến ngày thi, bạn nên căn thời gian đúng như format của bài thi. Ví dụ, bạn có thể chia thời gian 20 phút cho Task 1 và 40 phút để viết Task 2. 

Bạn cũng có thể liệt kê những ý tưởng của các bài viết trước đây hoặc những chủ đề thường gặp như một cách để tổng hợp kiến thức. Cách này sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy, xây dựng sẵn khung nội dung bài viết.

Speaking

Để nói lưu loát, bạn cần thực hành thường xuyên. Hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để luyện nói, bất kể chủ đề gì. Bạn có thể nói theo cách của mình hoặc theo chuẩn cấu trúc đề thi.

Tìm một người bạn hoặc tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh để cùng luyện nói sẽ giúp bạn tự tin và nói tự nhiên hơn. Khi luyện tập với người khác, bạn sẽ được nghe phản hồi, từ đó điều chỉnh cách nói của mình.

Download Cambridge IELTS

Dưới đây, Ôn Luyện sẽ gửi tới bạn file download sách để dễ dàng luyện tập:

DOWNLOAD Cambridge IELTS Full PDF

Cambridge IELTS được các chuyên gia về ôn luyện IELTS đánh giá cao với độ khó tương đương với ký thi thật. Do vậy, đây sẽ là một lựa chọn phù hợp cho những ai đang muốn luyện đề IELTS. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả với bộ sách này.

Xem thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi