Improve Your IELTS Reading Skills Review Chi Tiết Nhất

Improve Your IELTS Reading Skills được đánh giá là một nguồn tài liệu hữu ích dành cho những người tự học IELTS Reading. Nếu bạn đang tìm kiếm file download sách miễn phí, bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Thông tin chung  về cuốn sách

Improve Your IELTS Reading Skills là một cuốn sách nằm trong bộ “Improve Your IELTS” của NXB MacMillan. Cuốn sách được biên soạn bởi Guy Brook-Hart. Ông là một chuyên gia IELTS với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Sách Improve Your IELTS Reading Skills
Sách Improve Your IELTS Reading Skills

Cuốn sách cung cấp cho người học một lộ trình toàn diện để đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS Reading. Sách là một tài liệu cung cấp đầy đủ kiến thức cùng hiến lược làm bài, giúp thí sinh cải thiện kỹ năng Reading

Nội dung sách Improve Your IELTS Reading Skills

Với cuốn Improve Your IELTS Reading Skills, bạn sẽ học 10 Units tương ứng với 10 chủ đề.

10 Units trong sách Improve Your IELTS Reading Skills
10 Units trong sách Improve Your IELTS Reading Skills

Xem thêm: Edmicro IELTS Có Hiệu Quả Không? Review Chi Tiết Từ Học Viên

Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Exam practice (Bài thực hành).

  • Ở phần Reading Skills, bạn sẽ được tiếp cận các phương pháp và chiến thuật làm bài mới mẻ. 

Đầu tiên là một kho từ vựng đa dạng theo các chủ đề thường gặp nhằm hỗ trợ trong việc phát triển vốn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó các dạng bài đều được đề cập đầy đủ trong cuốn sách. Ở mỗi phần, các bài tập sẽ đi từ các câu dễ đến khó như Short Answer Questions, Sentence Completion, True/ False/ Not Given hay Matching Headings… 

  • Phần Exam practice ở cuối mỗi topic sẽ cung cấp các dạng câu hỏi như đề thi thật để bạn làm quen với format đề thi. Do vậy qua mỗi chủ đề, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng để ứng biến với từng dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong phần thi IELTS Reading.
LINK DOWLOAD SÁCH IMPROVE YOUR IELTS READING SKILLS PDF

Ưu điểm của sách Improve Your IELTS Reading Skills

Trước khi tìm hiểu xem cuốn sách có phù hợp với lộ trình ôn tập của mình không. Hãy cùng xem đánh giá của chúng mình về ưu, nhược điểm của sách nhé.

  • Phần Exam Practice tổng hợp những dạng đề sát với đề thi thật, giúp người học làm quen với những đề thi IELTS.
  • Trong mỗi topic có các hộp Technique (kỹ năng giải quyết các dạng bài tập Reading) được tác giả note lại bên trái trang sách. Điều này giúp tiện theo dõi và có thể tham khảo tìm keyword, cách để tránh lỗi transfer đáp án tránh sai sót trong lúc thi…
Minh họa phần Technique trong sách
Minh họa phần Technique trong sách
  • Các thắc mắc về khó khăn trong chiến thuật giải đề đều được giải đáp ngay bên cạnh hoặc bên dưới bài làm.
  • Mỗi unit tập trung vào một dạng bài, giúp người học dễ dàng theo dõi và hiểu bài. 

Nhược điểm

Cuốn sách “Improve Your IELTS Reading Skills” có nhiều điểm đáng khen về nội dung tài liệu luyện kỹ năng Reading. 

Tuy nhiên, cuốn sách cũng có một hạn chế là các dạng bài không được phân chia rõ ràng. Các bài tập ở mỗi units không được tách thành những trang riêng biệt, điều này có thể gây rối mắt cho người học.

Xem thêm: Edmicro IELTS: Tự Học Hiệu Quả, Tối Ưu Thời Gian, Tiết Kiệm Chi Phí

Đối tượng phù hợp sử dụng

Cuốn sách Improve Your IELTS Reading Skills bao gồm các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều trình độ học IELTS khác nhau. Cụ thể:

  • Những người mới bắt đầu luyện IELTS ở trình độ 4.0-5.0+: Cuốn sách cung cấp các kiến thức và chiến lược làm bài cơ bản. Chúng giúp người học nắm vững các kỹ năng cần thiết để hoàn thành bài Reading test.
  • Những người muốn nâng cao band điểm: Các dạng đề sát với đề thi thật được cung cấp trong sách, giúp người học luyện tập và nâng cao kỹ năng Reading.

Như vậy, Improve Your IELTS Reading Skills là một cuốn sách phù hợp cho phần lớn người học luyện kỹ năng Reading. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ ngay với Ôn luyện nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả!

 

Xem thêm: 

 

Bài liên quan

Đang làm bài thi