Reading Strategies For The IELTS Test – Review Cực Chi Tiết

Reading Strategies for the IELTS Test là cuốn sách tuyệt vời để luyện tập IELTS Reading. Cùng Ôn luyện tìm hiểu xem cuốn sách này có gì thú vị. Và có phù hợp với bạn hay không nhé?

Giới thiệu chung về Reading Strategies For The IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test được biên soạn bởi Trần Vệ Đông và Dương Băng Hân, hai giảng viên IELTS uy tín tại Việt Nam. 

Sách Reading Strategies For The IELTS Test
Sách Reading Strategies For The IELTS Test

Sách bao gồm đầy đủ dạng bài được trải đều qua các đề thi thử IELTS Reading. Bên cạnh đó là các mẹo và chiến thuật làm bài hiệu quả. Chúng giúp người học nhận biết các câu bẫy, tránh những lỗi sai không đáng có. 

Đối tượng sử dụng

Nếu đã có nền tảng và kỹ năng làm bài IELTS Reading ở mức cơ bản, bạn có thể tham khảo cuốn sách này. Các bài thi thử trong sách sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài, làm quen với cấu trúc đề thi. 

Xem thêm: Tự Học Hiệu Quả cùng Edmicro IELTS: Tối Ưu Thời Gian, Tiết Kiệm Chi Phí

Cấu trúc cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test có cấu trúc gồm 3 phần chính:

Phần 1. Giới thiệu về phần thi Reading trong IELTS

Đây là phần cung cấp thông tin về cấu trúc, thời lượng, các dạng bài và thang điểm của phần thi Reading IELTS. Bên cạnh đó, phần này cũng cung cấp cho người học một số mẹo và kỹ năng chung để làm bài Reading hiệu quả.

Phần 2. Giới thiệu chi tiết về các dạng bài Reading IELTS

Cuốn Reading Strategies for the IELTS Test bao gồm 8 Unit. Trong đó, 5 Unit đầu tiên giới thiệu về 5 dạng bài đọc có thể xuất hiện trong IELTS Reading. Cuối cùng là 3 Unit với các bài luyện tập tổng hợp và các bài Practice Test.

Nội dung 8 Units trong sách
Nội dung 8 Units trong sách

Trong đó, mỗi dạng bài được trình bày theo bố cục như sau:

  • Mục tiêu: Giới thiệu mục tiêu của dạng bài
  • Cấu trúc: Giới thiệu cấu trúc của dạng bài
  • Các bước làm bài: Hướng dẫn từng bước làm bài
  • Mẹo làm bài: Cung cấp các mẹo làm bài hiệu quả

Phần 3. Kỹ năng làm bài Reading IELTS

Cuốn sách cung cấp cho người học các kỹ năng làm bài Reading IELTS, bao gồm:

  • Đọc lướt (Skimming): Đọc nhanh để nắm bắt ý chính của bài đọc
  • Đọc kỹ (Scanning): Đọc nhanh để tìm kiếm thông tin cụ thể
  • Đọc hiểu: Đọc kỹ để hiểu nội dung bài đọc

Xem thêm: Học qua Edmicro IELTS Có Hiệu Quả Không? Review Chi Tiết Từ Học Viên

Ưu điểm của cuốn sách

  • Sách được dịch sang tiếng Việt nên khá dễ và phù hợp cho người học mới bắt đầu làm quen và có khả năng đọc hiểu chưa vững.
Hướng dẫn trong sách Reading Strategies For The IELTS Test
Hướng dẫn trong sách
  • Phần lớn nội dung của cuốn sách là các bài tập để bạn có thể luyện tập cải thiện kỹ năng IELTS Reading. Do đó người học sẽ được tiếp cận với các dạng bài thường gặp trong đề thi.

Hạn chế

  • Cuốn sách được xuất bản năm 2005, nội dung có phần cũ, không sát với một số bài thi IELTS mới đây. Tuy nhiên, đây vẫn là một nguồn tài liệu hữu ích dành cho những người mới bắt đầu học IELTS Reading.
  • Phần hướng dẫn của cuốn sách không chi tiết, nhiều chỗ chưa được làm rõ. Ngoài ra, cuốn sách chỉ cung cấp đáp án của bài tập mà không giải thích gì thêm. Điều này có thể khiến người học gặp khó khăn trong việc tự học.
LINK DOWLOAD SÁCH READING STRATEGIES FOR THE IELTS PDF 

Lời khuyên khi sử dụng sách

Để đạt hiệu quả cao khi sử dụng sách, người học cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tìm hiểu và nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS Reading và hướng dẫn làm bài hiệu quả cho từng dạng bài trước khi dùng sách.
  • Ở thời gian đầu, bạn có thể dịch nghĩa từng từ hoặc từng câu để hiểu rõ nghĩa và đưa ra đáp án chính xác. Tuy nhiên, khi vốn từ của bạn đã được cải thiện, bạn nên học cách đoán nghĩa đoạn văn (đọc lướt và nắm bắt nội dung chính) để đẩy nhanh tốc độ làm bài.
  • Chia lịch luyện tập kết hợp với các kỹ năng khác theo tuần và kiên trì thực hiện để cải thiện khi cải thiện trình độ của mình.

Trên đây là những chia sẻ về ưu & nhược điểm của Reading Strategies for the IELTS Test. Chúng mình cũng đưa ra một số lời khuyên để sử dụng sách hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho việc ôn luyện IELTS Reading của bạn.

Xem thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi