Lessons For IELTS Reading: Giời Thiệu, Review + Link Dowload

Lessons for IELTS Reading là cuốn sách luyện cho bạn các kỹ năng trong Reading với tất cả dạng bài. Chúng mình có cung cấp link download sách kèm đáp án chi tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm file sách để ôn tập, hãy tải ngay và học thật hiệu quả nhé!

Giới thiệu về sách Lessons For IELTS Reading

Lessons for IELTS Reading là một cuốn sách thuộc bộ Lessons for IELTS. Sách được xuất bản bởi New Oriental Education & Technology Group. Đây là công ty giáo dục uy tín hàng đầu tại Trung Quốc.

Sách Lessons for IELTS Reading
Sách Lessons for IELTS Reading

Cuốn sách giúp người học trang bị các kỹ năng đọc một cách có hệ thống. Các bài tập trong sách được chọn lọc tạo nên một nguồn luyện tập chuyên sâu và trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề. Cuốn sách cũng cung cấp các mẹo làm bài hữu ích giúp bạn xử lý chính xác các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading.

Xem thêm: Học Qua Edmicro IELTS Có Hiệu Quả Không? Review Chi Tiết Từ Học Viên

Review cực chi tiết Lessons For IELTS Reading

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu bố cục, ưu nhược điểm và xem bạn có phù hợp với cuốn sách này không nhé.

Bố cục sách

Lessons for IELTS Reading là một bộ sách luyện thi IELTS Reading gồm 2 phần chính:

Phần 1 bao gồm 20 bài học, trong đó:

  • 16 bài học theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Reading như Advertising, Technology, Commodities, Drugs and Sport, Sponsorship in Sport…Qua từng bài học, bạn sẽ ngày càng mở rộng vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng đọc hiểu.
  • 4 bài luyện tập mỗi bài được sắp xếp xen kẽ sau 4 bài học theo các chủ đề (ở Unit 5, 10, 15 và 20). Bài luyện giúp củng cố kiến thức, ôn tập và vận dụng kiến thức đã học một cách tổng quan.
Mục lục sách Lessons for IELTS Reading
Mục lục sách Lessons for IELTS Reading

Phần 2 là đáp án của các bài tập trong phần 1, được xây dựng theo tiến trình như một buổi học tại lớp luyện thi IELTS, gồm các phần sau:

  • Warm up – Thinking about the topic (Mở đầu – Thảo luận về chủ đề)

 Người học thảo luận về chủ đề của bài học để khởi động và định hướng cho quá trình học.

Phần Warm up - Thinking about the topic Unit 1
Phần Warm up – Thinking about the topic Unit 1
  • Beginning to Read (Bắt đầu đọc)

Người học đọc một bài đọc và thực hiện các bài tập nhằm hướng dẫn từng bước tiếp cận bài đọc, những cụm từ, cấu trúc cần lưu ý để nhận biết thông tin.

Sau đó, người học sẽ đến với nội dung chính của bài – “IELTS Type Questions”. Phần này giúp bạn làm quen, nắm được phương pháp xử lý và thực hành với một bài đọc có cấu trúc tương tự với đề thi thực tế. Các mẹo làm bài hữu ích cũng sẽ được trình bày xuyên suốt, hỗ trợ bạn hoàn thành bài tập, kể cả khi không có giáo viên hướng dẫn.

  • After you read (Sau khi đọc)

Người học thực hiện các bài tập giúp ghi nhớ các từ, cụm từ, cấu trúc ngữ pháp quan trọng từ các bài đọc luyện tập.

Phần IELTS - Type questions Unit 1
Phần IELTS – Type questions Unit 1

Đối tượng phù hợp với Lessons For IELTS Reading

Sách bao gồm các bài luyện đọc có cấu trúc và độ khó tương đương với kỳ thi thực tế. Vì thế Lessons for IELTS Reading phù hợp với người học đã luyện tập các dạng bài IELTS Reading

Nếu bạn chưa có chiến lược làm bài đúng đắn hoặc chưa đạt kết quả cao thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc với các chiến lược làm bài ngoài ra còn bổ sung một lượng từ vựng theo chủ đề ở mỗi unit.

Do một số hoạt động trong sách đòi hỏi sự tương tác giữa người học. Vậy nên Lessons for IELTS Reading phù hợp hơn với nhóm học tập hoặc  lớp học từ 5 người trở lên.

Xem thêm: Edmicro IELTS: Tự Học Hiệu Quả, Tối Ưu Thời Gian, Tiết Kiệm Chi Phí

Tiếp theo, hãy cùng Ôn luyện xem qua những ưu, nhược điểm của cuốn sách này nhé.

Ưu điểm

  • Cuốn sách gồm hàng loạt bài tập thực hành bám sát với đề thi IELTS Reading sau mỗi phần lý thuyết. Bên cạnh các bài tập luyện tập cá nhân, các bài tập tương tác đan xen khiến việc học không còn nhàm chán.
  • Lối dùng từ và cách viết câu trong sách được tối giản đến mức tối đa. Từ đó, người đọc có thể dễ dàng tiếp cận các chỉ dẫn về cách thức, chiến lược làm bài và bàn luận về đáp án bài tập.
  • Thiết kế lồng ghép nhiều hình ảnh, bảng biểu có màu sắc bắt mắt. Điều này giúp các bài học IELTS khó nhằn trở nên vô cùng thú vị, đồng thời cải thiện trải nghiệm học tập của người đọc. 

Nhược điểm

Tuy có rất nhiều ưu điểm so với các đầu sách luyện Reading khác nhưng Lessons for IELTS Reading vẫn có một vài nhược điểm nhỏ sau:

  • Lessons for IELTS Reading được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó có thể gây khó khăn với những bạn học mới bắt đầu ở trình độ căn bản.
  • Sách xuất bản từ năm 2013 nên chưa có một số dạng bài theo format đề hiện nay.

Download Lessons For IELTS Reading PDF miễn phí

Chúng mình đã sưu tầm sách LESSONS FOR IELTS READING PDF hoàn toàn miễn phí. Tải về ngay về học thôi nào!

Tuy còn vài điểm hạn chế nhỏ, nhưng nhìn chung sách Lessons for IELTS Reading vẫn là một tài liệu luyện IELTS Reading hữu ích. Chúc các bạn học tập hiệu quả với cuốn sách này.

Xem thêm: 

 

Bài liên quan

Đang làm bài thi