Đề Thi IELTS Reading: Tổng Hợp 8 Đề Kèm Đáp Án (Bản PDF)

8 Đề thi IELTS Reading đã được tổng hợp và chọn lọc kỹ lượng từ bộ sách luyện đề nổi tiếng Cambridge sẽ giúp bạn ôn luyện kỹ năng này một cách hiệu quả. Bạn hãy download ngay file PDF trong bài viết dưới đây để luyện tập và tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích về cách luyện tập IELTS Reading trong bài viết dưới đây!

Tổng hợp 8 đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết

Để giúp bạn thuận tiện trong quá trình luyện thi IELTS, Onluyen đã tổng hợp 8 đề thi IELTS Reading kèm đáp án theo định dạng PDF. Bạn hãy tải về máy và luyện tập hàng ngày nhé!

Link Download 8 đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết PDF

Cách luyện đề thi IELTS Reading một cách hiệu quả

IELTS Reading được coi là một phần thi khá dễ so với các phần thi kỹ năng khác. Tuy nhiên, nếu bạn không luyện tập đầy đủ và đúng cách thì việc kéo điểm overall bằng Reading là rất khó. Vì vậy, Onluyen đã tổng hợp một số phương pháp luyện đề hiệu quả cho bạn, hãy tham khảo ngay nào!

Cố gắng đọc thật nhiều

Một trong những thách thức lớn nhất mà hầu hết người học gặp phải khi làm bài thi IELTS Reading là phần này quá dài và khó hiểu. Điều này có thể khiến bạn khó nắm bắt được nội dung và trả lời được các câu hỏi trong bài thi.

Cố gắng đọc thật nhiều
Cố gắng đọc thật nhiều

Để vượt qua nỗi sợ này, bạn cần tăng cường đọc thêm. Ngoài việc đọc trong sách hoặc các tài liệu luyện thi, các bạn cũng nên tham khảo các nguồn khác như: New York Times, Economist, BBC hoặc một số nguồn khác mà bạn tìm được.

Việc đọc nhiều không chỉ giúp bạn phát triển một vốn từ vựng phong phú và đa dạng, mà còn giúp bạn làm quen với cấu trúc ngữ pháp thường được dùng trong văn viết. Cũng như tăng thêm sự tự tin khi đọc một đoạn văn có nhiều từ mới mà bạn chưa biết.

Ở giai đoạn đầu, các bạn đừng quá lo lắng về việc hiểu hết các từ vựng vì ngay cả người bản xứ cũng có thể chưa quen với những từ vựng chuyên ngành. Cách học IELTS Reading hiệu quả nhất là bạn phải học cách suy nghĩ và cách viết câu của người bản xứ.

Phân bổ thời gian làm đề thi IELTS Reading một cách hợp lý

Việc phân chia thời gian hợp lý là rất quan trọng, vì bài thi IELTS Reading rất dài nhưng thời gian chỉ có 60 phút. Do đó, bạn cần phải xác định được cách phân bổ thời gian như thế nào cho phù hợp như: Bao nhiêu thời gian để đọc đề bài trước khi làm bài, bao nhiêu thời gian cho mỗi câu hỏi và bao nhiêu thời gian cuối cùng để kiểm tra lại.

Đọc thêm: Chiến Lược Làm Bài IELTS Reading Và Tài Liệu Ôn Tập

Phân bổ thời gian làm đề IELTS Reading một cách hợp lý
Phân bổ thời gian làm đề IELTS Reading một cách hợp lý

Không có một công thức nào chung cho việc phân chia thời gian cho từng câu hỏi và đoạn văn. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy luyện tập thật nhiều đề thi thử và cố gắng hoàn thành bài thi trong vòng 50 phút. Điều đó sẽ đảm bảo khi thi thực tế, bạn có thể hoàn thành bài thi IELTS trong thời gian cho phép.

Đọc thật kỹ các câu hỏi trong đề thi IELTS Reading

Hãy đọc cẩn thận các câu hỏi. Vì đôi khi chỉ nhầm một, hai từ mà có thể làm thay đổi thứ tự và ý nghĩa của câu hỏi. Do đó, bạn cần phải chú ý vào câu hỏi để tránh lỗi sai sót không cần thiết.

Để sửa lỗi này, các bạn nên có thói quen xem qua một lần câu hỏi trước khi chọn đáp án. Điều đó sẽ đảm bảo bạn không bị mắc phải bẫy trong bài thi.

Luyện tập Skimming và Scanning cho đề thi IELTS Reading

Đây là 2 kỹ năng cần thiết nhất trong bài thi IELTS Reading. Bạn không nên đọc chi tiết từng từ trong đoạn văn mà thay vào đó, hãy scan cả đoạn để tìm thông tin cho câu hỏi. Sau khi tìm được từ khóa chỉ thông tin, hãy skim đoạn chứa thông tin đó.

Lưu ý: chỉ chú ý đến thành phần chính của câu (CHỦ NGỮ – ĐỘNG TỪ – TÂN NGỮ) chứ không cần quan tâm đến thành phần bổ sung.

Gạch chân những từ khóa quan trọng trong câu hỏi và bài đọc

Việc gạch chân từ khóa giúp bạn dễ dàng nhận biết thứ tự các ý chính trong bài đọc, cũng như tiết kiệm thời gian đọc hiểu bài thi. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn kiểm tra kết quả một cách dễ dàng hơn.

Gạch chân những từ khóa quan trọng trong câu hỏi và bài đọc
Gạch chân những từ khóa quan trọng trong câu hỏi và bài đọc

Từ khóa mà bạn có thể gạch chân bao gồm những từ khóa chứa nội dung trả lời cho câu hỏi như tên riêng, số điện thoại, tên khoa học hoặc từ đồng nghĩa… Tuy nhiên, bạn nên chú ý tránh gạch chân quá nhiều bởi nó sẽ làm bạn không tập trung hoàn toàn vào những từ khóa thực sự quan trọng.

Đọc kỹ và tìm thông tin cần thiết cho đáp án

Đọc cẩn thận và tìm câu trả lời theo câu hỏi IELTS Reading không chỉ đơn thuần là bạn chỉ cần tìm những từ trùng với câu hỏi. Đôi khi, điều đó lại là cái bẫy khiến bạn mắc phải những lỗi sai đơn giản.

Những từ bạn cần tìm là những từ đồng nghĩa hay những đoạn văn được viết theo cách khác nhưng có cùng nội dung với câu hỏi, để tránh tình trạng bối rối khi không tìm được những từ giống với câu hỏi.

Luyện tập theo từng dạng bài cụ thể trong đề thi IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading có rất nhiều dạng bài; mỗi dạng bài sẽ có các kiểu câu hỏi khác nhau. Theo Huyền thấy chiến thuật làm các dạng bài vẫn khá tương đồng, theo các bước cơ bản:Đọc câu hỏi, gạch chân từ khóa, Scan + Skim để tìm được từ khóa đó trong bài, đọc đoạn chứa từ khóa và tìm đáp án.

Tuy nhiên mỗi dạng bài sẽ có từng chiến thuật tương ứng để giải quyết. bạn hãy học theo dạng bài để nắm rõ chiến thuật cho từng dạng nhé, như vậy khi làm 1 test (kết hợp nhiều dạng bài với nhau) bạn sẽ đỡ căng thẳng hơn.

Đọc thêm: Các Dạng Bài Trong IELTS Reading Và Cách Làm Chi Tiết

Rút ra bài học từ những lỗi mắc phải

Một lỗi thường gặp của rất nhiều bạn luyện đề IELTS tại nhà là quá tập trung vào việc làm làm bài càng nhiều càng tốt. Bởi bạn nghĩ rằng càng làm nhiều đề thì kỹ năng của bạn sẽ cải thiện nhanh. Nhưng thực tế không phải vậy.

Rút ra bài học từ những lỗi mắc phải
Rút ra bài học từ những lỗi mắc phải

Nếu chỉ làm mà không phân tích lỗi sai, bạn sẽ rất dễ lặp lại những lỗi giống nhau trong quá trình làm bài mà không hề biết điều đó. Vì thế bạn đừng chỉ check câu trả lời sau khi làm bài xong. Hãy tự hỏi bản thân là “Tại sao mình lại sai câu này?” hay “Mình đã hiểu sai vấn đề gì?”… để nhận ra được lỗi sai của mình và tránh tái phạm lỗi này trong các bài thi IELTS sắp tới. Đây cũng chính là cách học IELTS rất hiệu quả đấy nhé.

Trên đây là 8 đề thi IELTS Reading kèm đáp án chi tiết và các phương pháp luyện tập hiệu quả tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Sắp tới.

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi