Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngân Hàng công bố điểm sàn xét tuyển 2020.

1. Điểm sàn Đại học Hà Nội: 16 điểm

Trường Đại học Hà Nội thông báo điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 là tổng điểm 03 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ 16 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số).

Các thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo quốc tế cấp bằng chính quy do các trường đại học nước ngoài cấp bằng.

Năm nay, trường sử dụng 4 phương thức tuyển sinh gồm:

– Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (gồm cả ưu tiên xét tuyển thẳng).

– Xét tuyển kết hợp theo quy định của Trường Đại học Hà Nội.

– Xét tuyển dựa trên kết quả của Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

– Xét tuyển bằng học bạ và trình độ tiếng Anh cho các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài.

Năm 2020, ĐH Hà Nội tuyển sinh 3.140 sinh viên tại 30 ngành đào tạo, chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh theo từng ngành được cập nhật trong bảng dưới đây:

Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 1.
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh các ngành của Đại học Hà Nội năm 2020.

2. Điểm sàn Học viện Ngân Hàng: 19 điểm

Ngày 29/8, Học viện Ngân hàng công bố mức điểm sàn của trường năm nay là 19 điểm. Trường áp dụng cùng mức điểm này cho các tổ hợp xét tuyển (bao gồm tổng điểm thi THPT 2020 của 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng). So với năm 2019, điểm sàn xét tuyển năm nay tăng thêm 1 điểm.

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, nếu thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên quốc gia thì cần có điểm thi THPT 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Học viện và có điểm trung bình cộng trong 5 kỳ (năm lớp 10, năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12) của từng môn học thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký đạt từ 7.0 trở lên.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh của Học viên Ngân Hàng được liệt kê trong bảng dưới đây:

Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 2.
Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 3.

3. Điểm sàn Đại học Ngoại Thương: 16,5 điểm

Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường Đại học Ngoại Thương đối với 2 môn thi xét theo phương thức 3 – xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bao gồm các tổ hợp môn Toán – Lý, Toán – Hóa, Toán – Văn) đối với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại là 18; đối với các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17; đối với chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 (các chương trình ngôn ngữ thương mại chỉ xét tổ hợp 2 môn Toán – Văn).

Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức 4 – xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở 2 – TP. HCM; đối với các chương trình giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh, điểm sàn là 18 điểm.

Tổng chỉ tiêu của Trường ĐH Ngoại thương năm 2020 là 3.990 chỉ tiêu cho 30 chương trình học, trong đó 50% là các chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và các ngoại ngữ khác.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo các ngành học được ghi rõ trong bảng dưới đây:

Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 4.
Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 5.

4. Điểm sàn Đại học Kinh Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: 16,5 điểm

Trường Đại học Kinh Tế (ĐHQGHN) công bố mức điểm sàn tuyển sinh đại học năm nay như sau:

Đối với chương đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23/TT-BGDĐT (mã xét tuyển QHE40, QHE41, QHE42, QHE43, QHE44, QHE45): 18.00 điểm. Đối với chương trình liên kết quốc tế (mã xét tuyển QHE80): 16.50 điểm

Trường cũng công bố điểm xét tuyển tính theo thang điểm đã được công bố tại Đề án tuyển sinh đại học năm 2020 của nhà trường, trong đó:

– Chương đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23/TT-BGDĐT: Điểm môn Tiếng Anh đạt từ 4.0/10.0 trở lên và nhân hệ số 2.

– Chương trình liên kết quốc tế (mã xét tuyển QHE80): Điểm môn Tiếng Anh đạt từ 6.5/10.0 trở lên và nhân hệ số 2.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh theo các ngành của trường như sau:

Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 6.

5. Điểm sàn Đại học Tài Chính – Marketing: 18 điểm

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường Đại học Tài Chính – Marketing theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 18,0 điểm. Chi tiết như sau:

a. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy thuộc các chương trình đào tạo (chương trình đại trà, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

b. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nói trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

c. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nói trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3. Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi (không nhân hệ số).

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường được công bố chi tiết như sau:

Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 7.
Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 8.
Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 9.
Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 10.
Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 11.

6. Điểm sàn Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Cao nhất có ngành lên đến 26,5 điểm

Ở chương trình đào tạo đại trà, ngành có điểm sàn cao nhất là Robot và Trí tuệ nhân tạo với 26,5 điểm.

Nhóm ngành Ôtô, Công nghệ Thông tin, Logistics, Kinh doanh Quốc tế, Sư phạm Tiếng Anh có điểm nhận hồ sơ là 24,5…

Với các ngành thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao tiếng Việt, điểm sàn sẽ thấp hơn chương trình đại trà từ 0,5-1 điểm. Các ngành thuộc chương trình chất lượng cao Tiếng Anh sẽ thấp hơn đại trà 1-2 điểm.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh theo các ngành trong trường:

Những trường đại học đầu tiên vừa công bố điểm sàn đại học 2020, đặc biệt có khoa của Ngoại Thương chỉ cần lấy điểm sàn từ 16,5 - Ảnh 12.

7. Điểm sàn Đại học Kinh tế Quốc Dân là 20 điểm.

ĐH Kinh tế Quốc dân xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 20 điểm.

Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên theo xét tuyển đối với ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Với ngành có điểm Tiếng Anh nhân hệ số 2, điểm xét tuyển được quy về thang điểm 30 theo công thức (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm Tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Trước đó, trường điều chỉnh đề án tuyển sinh đại học 2020, dành 60 chỉ tiêu, tức 1% tổng chỉ tiêu, cho những thí sinh chưa thi tốt nghiệp trong các ngày 8-10/8 do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Thông tin tuyển sinh từng ngành như sau:

Diem san tuyen sinh dai hoc anh 2
Diem san tuyen sinh dai hoc anh 3
Diem san tuyen sinh dai hoc anh 4

8. Điểm sàn đại học Nha Trang cao nhất là 26 điểm.

ĐH Nha Trang cũng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các phương thức tuyển sinh. Mức điểm cụ thể như sau:

Diem san tuyen sinh dai hoc anh 5
Diem san tuyen sinh dai hoc anh 6

>>> HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG THI ĐẠI HỌC 2020

>>> XEM THÊM: PHỔ ĐIỂM TỪNG MÔN THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

(Nguồn: Afamily)

Đang làm bài thi