Bộ trưởng Bộ GD&ĐT động viên thí sinh, giáo viên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở điểm thi này

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ có 508 thí sinh với 22 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ. Điểm thi không có trường hợp thí sinh F0 diện đặc cách hay thuộc diện dự thi.

Tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra phòng Hội đồng, phòng Y tế, khu vực để đồ của thí sinh và gặp gỡ, động viên học sinh, giáo viên, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia kỳ thi.

Gửi lời chúc thí sinh thi tốt, Bộ trưởng dặn dò các em lưu ý không mang theo điện thoại vào phòng thi, không vi phạm quy chế thi. Với các giáo viên tham gia coi thi, Bộ trưởng lưu ý các thầy cô thực hiện các nội dung theo đúng quy định, nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, Bộ trưởng đánh giá công tác chuẩn bị của điểm thi chu đáo, cẩn thận. Điểm cần lưu ý trong kỳ thi năm nay là nơi để đồ của thí sinh cách phòng thi ít nhất 25m đã được thực hiện tốt, chu đáo.

Trước việc có thí sinh đeo khẩu trang, có thí sinh không đeo, Bộ trưởng lưu ý Ban Chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Điểm thi trao đổi để thống nhất một cách thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.

Trong ngày 7/7, các đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các thứ trưởng dẫn đầu đi đến các địa phương kiểm tra công tác coi thi: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Nam, Tây Ninh và Bình Phước.

LV/Báo Tin tức

Đang làm bài thi