Kỳ thi “Thách thức tư duy thuật toán Bebras” trở lại với nhiều điểm mới hấp dẫn

Sân chơi “Thách thức tư duy thuật toán Bebras” sẽ chính thức quay trở lại vào tháng 1/2022 với nhiều điểm mới hấp dẫn trong cả thể lệ thi và cơ cấu giải thưởng.

Thách thức tư duy thuật toán Bebras là sân chơi trí tuệ, thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách được lồng ghép khéo léo từ chính những câu chuyện, hoạt động sinh hoạt, bài học đơn giản trong cuộc sống. Sau hơn 10 năm phát triển, kỳ thi đã ghi nhận hàng triệu học sinh tham gia và là hoạt động về giáo dục công nghệ thu hút sự chú ý của nhiều trường phổ thông trên thế giới.

Tại Việt Nam, sau 4 mùa tổ chức thành công, Thách thức tư duy thuật toán Brebas đã có nhiều tác động tích cực đến học sinh trong việc phát triển những kỹ năng cá nhân như tư duy logic, sáng tạo, giao tiếp tự tin hơn, biết cách tự lập kế hoạch,… Rất nhiều bạn nhỏ thông qua những thử thách của Bebras đã tạo dựng thói quen và hành vi đúng mực trong mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bản thân.

Kỳ thi Bebras 2022 trở lại với nhiều điểm mới

Vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, Thách thức tư duy thuật toán Berbras sẽ chính thức trở lại vào đầu năm, đem tới nhiều điểm mới thú vị dành cho học sinh Việt Nam.

Khác với mọi năm chỉ gồm 4 cấp độ thi dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 10 thì Berbas 2022 mở rộng đối tượng dự thi cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và chia thành 6 cấp độ, hứa hẹn sẽ là một sân chơi đầy kịch tính cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó, giải thưởng của cuộc thi cũng được mở rộng, tạo nhiều cơ hội cho các thí sinh chinh phục được giải thưởng của kỳ thi. Năm 2022, giải Xuất sắc sẽ dành cho thí sinh xếp hạng từ 2-20 thay vì chỉ dành cho thí sinh xếp hạng từ 2-11 và số lượng thí sinh được trao giải Giỏi cũng được tăng thêm 10% so với các năm trước. Ngoài ra, để giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi, BTC cũng đã thêm vào 3 lần thi thử online để thí sinh làm quen với cách thức thi.

                                                                          (Cơ cấu giải thưởng kỳ thi Bebras 2022)

Đề thi Bebras gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm, được chia làm 6 cấp độ, phù hợp với từng độ tuổi và khối lớp của thí sinh. Các thí sinh sẽ làm bài thi trong vòng 60 phút với nhiều dạng thuật toán hay – lạ -khó, bổ ích và thú vị. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Ủy ban Bebras Quốc tế biên soạn, thí sinh có thể chọn làm bài thi bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Ngay sau khi tổ chức thi, bài thi được gửi tới Ủy ban Bebras Quốc tế thẩm định và xét duyệt. Kết quả sẽ được công bố sau 30 ngày, từ đó tiến hành công nhận và trao thưởng cho những thí sinh có thành tích cao.

Tại sao học sinh nên tham dự kỳ thi Bebras dù chỉ một lần?

Bebras là cơ hội giúp học sinh được thử sức mình với một cuộc thi chuẩn Quốc tế. Hơn nữa khi tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ được giao lưu, học hỏi và cọ xát với các bạn học sinh trên cả nước. Qua cuộc thi, học sinh được trang bị thêm các kỹ năng về lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống, phát triển toàn diện khả năng tư duy, từ đó bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ngoài ra, chứng chỉ của kỳ thi là một lợi thế rất lớn giúp học sinh nắm chắc 99% cơ hội khi nộp hồ sơ học bổng du học nước ngoài. Tại Việt Nam, nhiều trường dạy học chất lượng cao cũng đã và đang sử dụng kết quả kỳ thi để làm điều kiện xét tuyển.

(Học sinh trường THCS Chu Văn An tham gia kỳ thi AMC8 năm 2020)

Bên cạnh Bebras, tháng 11 tới, học sinh Việt Nam đồng thời có cơ hội được tham gia kỳ thi Toán học Hoa kỳ – AMC. Các Kỳ thi AMC gồm AMC8 (dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8), AMC10 (dành cho học sinh lớp 9, lớp 10 và các thí sinh đạt giải cao AMC8) và AMC12 (dành cho học sinh lớp 11, lớp 12).

Mục tiêu của kỳ thi này là tạo cơ hội cho các thí sinh được làm quen với những dạng toán có chiều sâu, với nhiều câu hỏi liên quan tới các ứng dụng toán học trong thực tế. Đồng thời giúp Nhà trường kiểm tra kiến thức học sinh, lựa chọn học sinh xuất sắc và nâng cao tinh thần thi đua học tập tại trường.

Kỳ thi AMC8 năm 2020 cũng đã đạt được những con số ấn tượng với gần 13000 thí sinh tham gia từ hơn 300 trường, cùng với đó là 3447 giải thưởng đã được trao đến các em học sinh đạt điểm cao. Đặc biệt, chủ nhân Cúp vô địch và 20 triệu tiền mặt đã thuộc về thí sinh Hà Mạnh Hùng, học sinh lớp 6 cũng là đối tượng dự thi nhỏ tuổi nhất của AMC8 năm 2020 với điểm thi tuyệt đối.

 

Cách thức đăng ký dự thi Bebras

*Có 2 cách đăng ký:

Đăng ký cá nhân: Thí sinh đăng ký dự thi tại địa chỉ: https://payment.onluyen.vn/bebras

Đăng ký theo trường: Thí sinh đăng ký trực tiếp với thầy cô tại trường đang theo học. Mẫu đăng ký dự thi, nhà trường tải tại website www.bebras.vn. 

Thời gian đăng ký thi đến hết ngày 09/12/2021

 

Mọi thông tin liên quan về kỳ thi, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Giáo dục Edmicro

Tầng 5, tòa nhà Tây Hà, 19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (096) 960-2660

E-mail: [email protected]

Website: www.bebras.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bebrasvietnam/    

 

(Theo GD&TĐ)

Đang làm bài thi