Hơn 2000 thí sinh tham gia thi thử lần thứ 3 Kỳ thi toán học Hoa kỳ AMC 8

Kỳ thi thử lần 3 của cuộc thi Toán học Hoa Kỳ AMC 8 đã được tổ chức trực tuyến. Học sinh truy cập vào website chính thức của cuộc thi https://www.amcvietnam.edu.vn/8 và làm bài thi từ 00 giờ ngày 12/12.

Theo đó, kỳ thi diễn ra trực tuyến có cấu trúc như thi thật và đã có 2072 học sinh đăng ký tham gia. Trải qua 25 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 40 phút, điểm tối đa thí sinh có thể đạt được là 25 điểm. Ở lần thi này, khối 6 có số học sinh tham gia thi nhiều nhất, điểm trung bình của cuộc thi là 11,06, trong đó điểm cao nhất là 24 .

Học sinh khối THCS tham dự kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC 8 2020 

Kỳ thi thử lần 3 là bước chuẩn bị cuối cùng đối với các thí sinh trước khi bước vào cuộc thi AMC 8 chính thức vào ngày 23/01/2022. Do ảnh hưởng của dịch Covid nên cuộc thi sẽ diễn ra trực tuyến.

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Các kỳ thi AMC gồm AMC8 (dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8), AMC10 (dành cho học sinh lớp 9, lớp 10 và các thí sinh đạt giải cao AMC8) và AMC12 (dành cho học sinh lớp 11, lớp 12). Mục đích chính của kỳ thi là góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu. Bên cạnh đó, kỳ thi còn cung cấp cho giáo viên và những người tổ chức địa phương một nguồn tài liệu chất lượng cao.

Từ năm 2020 đến nay, Công ty TNHH Giáo dục Edmicro là đơn vị đại diện của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ đứng ra tổ chức kỳ thi AMC tại Việt Nam. Ngoài ra, Edmicro cũng là đơn vị tổ chức Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras với hàng nghìn thí sinh tham dự.

Đang làm bài thi