Điểm mặt Top 3 trường có số lượng học sinh tham gia Bebras 2022 hùng hậu nhất

Gần 1.000 học sinh từ các trường: Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội, trường Tiểu học Trần Phú Ninh Bình và trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – Việt Trì (Phú Thọ) đã đăng ký tham dự Kỳ thi thách thức tư duy thuật Toán – Bebras 2022. Đây cũng là Top 3 trường có số lượng học sinh tham gia đông đảo nhất trong kỳ thi năm nay. Vòng 2 sẽ diễn ra vào ngày 09/01/2022.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, kỳ thi Bebras năm nay sẽ diễn ra hoàn toàn theo hình thức online (trực tuyến) tại website https://www.bebras.vn/ trên nền tảng giải pháp Onluyen.vn. Theo đó, mỗi phòng thi sẽ có giám thi thực hiện công việc giám sát qua zoom, và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn như thi offline tại phòng thi. 

Mặc dù hình thức thi chuyển đổi từ offline sang online nhưng sức nóng của kỳ thi vẫn không đổi. Gần 1.000 học sinh đến từ 3 trường Tiểu học (Top 3 trường có số lượng đăng ký đông nhất) bao gồm: Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nôi – Thanh Xuân, trường Tiểu học Trần Phú – Tam Điệp – Ninh Bình và trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – Việt Trì – Phú Thọ. Ban Giám hiệu các trường này cho biết đã hỗ trợ rất kỹ càng cho học sinh tham gia vòng 2 của kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 9/1 tới.

Học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội tham gia thi thử Bebras lần 2

Theo BTC, kỳ thi Bebras năm nay thu hút gần 10.000 thí sinh tham dự, gần gấp đôi so với năm trước đó. Khác với mọi năm chỉ gồm 4 cấp độ thi dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 10, kỳ thi Bebras 2022 đã mở rộng đối tượng dự thi cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và chia thành 6 cấp độ, hứa hẹn sẽ là một sân chơi đầy kịch tính cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Đề thi Bebras gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm, được chia làm 4 cấp độ, phù hợp với từng độ tuổi và khối lớp của thí sinh. Các thí sinh sẽ làm bài thi trong vòng 60 phút với nhiều dạng thuật toán hay – lạ – khó, bổ ích và thú vị. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Ủy ban Bebras quốc tế biên soạn và cung cấp bằng tiếng Anh cho các quốc gia.

Kỳ thi đã thúc vòng 1 vào ngày 22 – 28/11 vừa qua theo hình thức tổ chức thi online (trực tuyến). Vòng 2 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 9/1/2022 cũng theo hình thức online. Dự kiến, trong tháng 3/2022, BTC sẽ tổ chức sự kiện Ngày hội Bebras – Những chú Hải ly vui vẻ (Vòng 3) dành cho những thí sinh đạt điểm cao nhất tại vòng 2.

Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) là sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Bebras ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống.

Công ty TNHH Giáo dục Edmicro là đơn vị chính thức tổ chức kỳ thi Bebras từ năm 2020 đến nay trên nền tảng phần mềm Ôn luyện.

Thông tin chi tiết về kỳ thi xem tại website chính thức: https://www.bebras.vn/.

Đang làm bài thi