Trên 1.100 thí sinh thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

Trong hai ngày 26 và 27/2, Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông đợt thứ nhất của năm 2022 tại điểm thi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Thái Nguyên.

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, đợt thi này phục vụ chủ yếu các thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Công tác tổ chức thi được tổ chức theo các ca thi, mỗi ca thi giãn cách 15 phút để bảo đảm giãn cách về thời gian và khoảng cách giữa các thí sinh.

Thí sinh làm thủ tục dự thi được sàng lọc y tế trước khi vào khu vực thi; trường hợp thí sinh có biểu hiện liên quan đến COVID-19 sẽ được xét nghiệm nhanh.

Trong 2 ngày, đánh giá sơ bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội cho thấy kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Số thí sinh dự thi là 1.142/1.301, chiếm 87,8% tổng số thí sinh đăng ký; có 2 thí sinh vi phạm kỷ luật thi. Kết quả điểm thi được gửi cho thí sinh sau 2 tuần. Các đợt thi tiếp theo dự kiến diễn ra cuối tháng 3 tới.

Theo thống kê của Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội, đến nay, ngoài các cơ sở đào tạo của Đại học này còn có Đại học Thái Nguyên và 38 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2022.

Trước đó, Bộ GD&ĐT khuyến cáo các trường đại học, các ngành có mức độ cạnh tranh cao trong tuyển sinh chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sơ tuyển, sàng lọc; sau đó cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung (thi đánh giá năng lực, phỏng vấn, bài luận…) nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn.

Nghiêm Huê

Đang làm bài thi