Bộ Giáo dục công bố mức điểm để thí sinh được chọn vào đội tuyển Olympic 2022

Bộ Giáo dục thông báo mức điểm thí sinh được chọn tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 đối với các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Căn cứ quy định của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hiện hành và kết quả chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra thông báo về mức điểm thí sinh được tuyển chọn tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2022 đối với các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Cụ thể, đối với môn Toán, thí sinh cần đạt điểm từ 25,5 trở lên.

Với môn Vật lý, thí sinh cần có điểm thi đạt từ 24,75 trở lên.

Với môn Hóa học, thí sinh cần có điểm thi đạt từ 24,125 trở lên.

Với môn Sinh học, thí sinh cần có điểm thi đạt từ 25,75 trở lên.

Với môn Tin học, thí sinh cần có điểm thi đạt từ 24,42 trở lên.

Ảnh minh họa: Thùy Linh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp trung học phổ thông năm học 2021-2022 được diễn ra từ ngày 4-5/3. Ngày 26/3, ngay khi hoàn thành tất cả các khâu của công tác chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh sách thí sinh đoạt giải trên cả nước.

Đến ngày 28/3, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi đến từng đơn vị dự thi thông báo đầy đủ về kết quả thi và xếp giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2021-2022. Các đơn vị dự thi có trách nhiệm thông báo kết quả này cho từng thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các đơn vị dự thi cập nhật, yêu cầu thí sinh rà soát thông tin, nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có), tổng hợp danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi gửi về Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 9/4.

Thiên Nhi
Đang làm bài thi