App Luyện Nghe Tiếng Anh IELTS Miễn Phí Bứt Tốc Kỹ Năng 

App luyện nghe tiếng Anh IELTS là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta có thể chủ động học tập và ôn luyện mọi lúc mọi nơi. Vậy đâu là những app luyện nghe tiếng Anh được khuyến khích dùng nhất hiện nay. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây cùng chúng mình nhé!

1. BBC Learning English 

BBC Learning English là ứng dụng được phát triển bởi Hội đồng Anh (British Council) – đơn vị ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Ứng dụng này được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng. Người học có thể sử dụng app với nhiều trình độ khác nhau. 

Các nội dung trong BBC Learning English đều được biên soạn và kiểm định về chất lượng với mục đích cung cấp các kỹ năng cơ bản dành cho người mới học như luyện nghe, học giao tiếp mở rộng từ vựng và nâng cao phát âm. Các video trên app đều ra tình huống thực tế có thể gặp ở ngoài đời. Điều đó giúp bạn luyện được kỹ năng nghe nói tự nhiên hơn. 

App luyện nghe tiếng Anh BBC
App luyện nghe tiếng Anh BBC

Trong đó, học phát âm được đánh giá là phần nội dung nổi bật nhất của ứng dụng. BBC Learning English sẽ hướng dẫn người dùng cách phát âm chuẩn như người bản xứ thông qua các đoạn video ngắn, trực quan. Mỗi từ vựng khi nhấp vào sẽ có một đoạn video hướng dẫn cách kết hợp răng, môi, lưỡi để tạo ra âm chính xác. 

Xem thêm: IELTS Listening Part 1: Phương Pháp Làm Bài Và Ôn Luyện Hiệu Quả

2. TED Talk 

Đây là bản thu gọn dành cho điện thoại của trang web TED Edu, được đánh giá là app luyện nghe tiếng Anh IELTS tuyệt vời nhất hiện nay. Các tài liệu sử dụng trong TED Talk đều được lấy từ các bài diễn thuyết của cá nhân nổi tiếng như nhà nghiên cứu, chuyên gia, học giả tri thức trên thế giới. 

Bạn có thể khám phá hơn 3000 video bài học với đa dạng các chủ đề khác nhau từ công nghệ, khoa học, giáo dục, tâm lý… từ các nhà diễn thuyết nổi tiếng. Từ đó, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe với nhiều các accent khác nhau, điều mà thường thấy trong các bài nghe IELTS

Luyện nghe tiếng Anh IELTS cùng ứng dụng TED
Luyện nghe tiếng Anh IELTS cùng ứng dụng TED

Ngoài ra, TED cung cấp các tính năng nổi bật như chỉnh tốc độ video và lặp lại giúp trải nghiệm luyện nghe tốt hơn, rèn luyện tốc độ từ chậm đến nhanh tương đương với người bản xứ. Nếu như việc tìm các nguồn video có phụ đề tiếng Việt khi luyện nghe để theo dõi và ghi chép từ mới rất khó khăn đối với người mới bắt đầu học IELTS thì TED chính là giải pháp cho các bạn. 

3. VoiceTube 

VoiceTube là một trong những app luyện nghe tiếng Anh IELTS được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cung cấp một kho tài liệu khổng lồ với hơn 100.000 bài nghe từ cơ bản đến nâng cao. Các bài nghe được phân chia theo chủ đề, cấp độ và dạng bài thi IELTS. Ngoài ra, VoiceTube còn có nhiều tính năng hỗ trợ học tập như:

  • Chế độ phát chậm, phát lại: Giúp người học dễ dàng nghe và hiểu bài.
  • Chế độ phụ đề: Giúp người học theo dõi nội dung bài nghe.
  • Chế độ luyện tập: Giúp người học kiểm tra khả năng nghe của mình.

Xem thêm: IELTS Listening Part 4: Chinh Phục Bài Nghe Ăn Trọn Điểm

Luyện nghe chép chính tả tiếng Anh hiệu quả qua Voicetube
Luyện nghe chép chính tả tiếng Anh hiệu quả qua Voicetube

4. Spotlight 

Spotlight English là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh miễn phí thông qua các chương trình như đài radio cũ trước đây. Chỉ với chiếc điện thoại di động, bạn có thể tải về và nghe mọi lúc mọi nơi để tạo thói quen nghe Tiếng Anh như một phản xạ tự nhiên.

Mặc dù có format giống các chương trình, bản tin Tiếng Anh của nước ngoài nhưng Spotlight có tốc độ nói chậm hơn và vốn từ vựng thông dụng hơn. Điều này giúp app phù hợp với mọi đối tượng muốn luyện nghe Tiếng Anh, kể cả người mới bắt đầu. 

Spotlight - công cụ luyện nghe hữu ích
Spotlight – công cụ luyện nghe IELTS hữu ích

Nội dung video được thiết kế với các chủ đề đa dạng và thường xuyên cập nhật với xu hướng và sự phát triển của xã hội. Thời lượng cho một file nghe kéo dài từ 10 – 15 phút. Một khoảng thời gian khá hợp lý cho việc luyện nghe không bị chán nản, uể oải. Sau khi nghe xong, bạn còn có thể tùy chọn hỗ trợ transcript để kiểm tra lại các từ không nghe rõ và học thêm từ mới.

Điểm đặc biệt khác là ứng dụng có thể sử dụng được ở cả chế độ trực tuyến lẫn ngoại tuyến. Vậy nên bạn có thể tận dụng được thời gian ở bên ngoài không kết nối Internet để luyện nghe như đi chạy bộ, ngồi trên bus…

5. TOTAL IELTS Listening Practice 

Đây là ứng dụng luyện nghe IELTS được thiết kế giống như các đề thi online bám sát cấu trúc của các đề thi thật. TOTAL bao gồm đầy đủ các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi IELTS Listening thực tế như Form completion, Multiple choice, Matching, Labeling Map,… với số lượng lớn.Các chủ đề của bài học đa dạng, từ dễ tới khó, phù hợp với tất cả các đối tượng luyện nghe. 

App Total IELTS Listening Practice
App luyện đề Total IELTS Listening Practice

Sau mỗi file nghe, bạn sẽ có 1 bài kiểm tra nhỏ và transcript để giúp bạn xem lại và ghi nhớ lâu hơn các từ chưa nghe rõ. Đồng thời, qua bài kiểm tra bạn có thể dễ dàng đánh giá tiến độ học tập của bản thân. 

Tuy nhiên, thực tế thì app luyện nghe IELTS này có điểm mạnh về các bài test listening chuẩn theo cấu trúc bài thi IELTS, do đó sẽ phù hợp với đa số các bạn Intermediate (mức khá, tầm trung) – Advanced (mức thông thạo, nâng cao) hơn là người mới bắt đầu. 

Ngoài những app kể trên thì bạn cũng có thể theo dõi thêm các ứng dụng ôn luyện IELTS khác tích hợp luyện nghe – nói hoặc luyện 4 kỹ năng như Cake, Edmicro IELTS, Talk English…và các podcast như Learning English with BBC…

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề về các app luyện nghe tiếng Anh IELTS. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn đã lựa chọn được những chiếc app phù hợp với bản thân để ôn luyện. Chúc bạn đạt được kết quả như mong đợi nhé! 

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi